【Lưu Ý】Thủ tục đi Campuchia bạn cần phải xem

thủ tục đi campuchia

Nằm ở tỉnh Tây Ninh, Mộc Bài là cửa khẩu biên giới giữa Việt Nam và Campuchia, cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 70km, thời gian đi từ thành phố Hồ Chí Minh đến cửa khẩu Mộc Bài khoảng 2 tiếng.

Quy định xuất nhập cảnh giữa Việt Nam – Campuchia

Công dân Việt Nam (thuộc nhóm nước được miễn visa vào Campuchia) thì chỉ cần có hộ chiếu gốc, phải còn hạn sử dụng ít nhất 6 tháng tính từ ngày khởi hành và bạn không được lưu trú quá 30 ngày kể từ ngày nhập cảnh. Nếu lưu trú hơn 30 ngày thì phải xin visa và nêu rõ mục đích, lí do.

Tất cả các du khách nước ngoài  (trừ công dân các nước Indonesia, Malaysia, Philipines, Lào, Việt Nam) đều cần mang thêm tờ khai hải quan và có visa khi nhập cảnh vào Campuchia.

Bên cạnh đó, theo quy định với những du khách là người Việt kiều thì khi nhập cảnh vào Campuchia phải xin visa du lịch nếu mang quốc tịch của các nước không được miễn Visa vào Campuchia.

Công dân các nước không được miễn Visa khi đến Campuchia có thể liên hệ Tổng lãnh sự quán Campuchia tại Tp.HCM (41, Phùng Khắc Khoan, Quận 1; Điện thoại: 38292751) hoặc Đại sứ quán Campuchia tại Hà Nội (71A Trần Hưng Đạo. Điện thoại: 39427636) để làm visa.

Thủ tục làm visa đi Campuchia

 1. Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng tính đến ngày khởi hành.
 2. Mẫu khai xin cấp visa đi Campuchia (liên hệ Lãnh sự quán Campuchia để lấy mẫu)
 3. Ảnh 4×6
 4. Thư mời (nếu có)
 5. Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp như: Giấy chứng nhận chức vụ – nghề nghiệp hoặc bản sao giấy phép kinh doanh…
 6. Ngoài những loại giấy tờ nêu trên, cũng có trường hợp yêu cầu nộp thêm các giấy tờ khác tùy theo từng loại Visa.
 7. Phí làm visa
 8. Loại visa: 3 tháng 1 lần
 9. Thời gian làm thủ tục: 8 ngày làm việc

Thủ tục xuất nhập cảnh

Công dân Việt Nam khi làm thủ tục nhập cảnh chỉ cần xuất trình passport và nộp phí xuất nhập cảnh.

Công dân nước khác:

 • Tại Cửa khẩu Mộc Bài
Để làm thủ tục xuất cảnh tại cửa khẩu Mộc Bài bạn phải điền vào mẫu xuất cảnh do bộ phận hải quan tại cửa khẩu cấp (miễn phí).
 • Tại Cửa khẩu Bavet
Để làm thủ tục nhập cảnh Bavet, bạn cũng phải điền vào mẫu giấy nhập cảnh do bộ phận hải quan tại Bavet phát (Tiếng Campuchia + Tiếng Anh – nếu không biết bạn có thể thuê người viết dùm – phí thuê khoảng 10.000đ) và một tờ giấy kiểm tra y tế.
Lệ phí nộp khi nhập cảnh tại Bavet là 20.000đ (lệ phí nhập cảnh) + 10.000đ (phí kiểm tra y tế).
Phí xuất cảnh tại Bavet là 20.000đ/người.
Thông thường du khách đi các xe bus du lịch từ Tp.HCM đi Phnom Penh hay Siem Riep, ngoài giá vé đi xe tuỳ theo từng hãng, thì khi lên xe, du khách nước ngoài phải chi trả thêm 35$, đưa passport cho tài xế để họ làm thủ tục nhập cảnh tại cửa khẩu giúp du khách
Đi qua Campuchia thì phải mua quà về cho người thân và đảm bảo rằng Hiệp Phước Express là công ty chuyên vận chuyển hàng tuyến Campuchia – Việt Nam nhé.

2 thoughts on “【Lưu Ý】Thủ tục đi Campuchia bạn cần phải xem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

logo