【GIẢI ĐÁP】Chuyển tiền ngoài hệ thống mất bao lâu?

Chuyển tiền khác ngân hàng mất bao lâu mới tới: Vietcombank, Agribank, Đông Á vietinbank BIDV, ACB sacombank

Có rất nhiều bạn thắc mắc hỏi với Vforum.vn rằng họ sử dụng các dịch vụ chuyển tiền online Internet banking hoặc SMS banking liên ngân hàng thì người nhận chưa nhận được tiền ngay vậy phải mấy ngày mới nhận được thì theo kinh nghiệm thực tế của mình sử dụng 1 số ngân hàng thì như sau:

Gửi tiền liên ngân hàng thường không tới luôn nên nhiều người thắc mắc thời gian bao lâu

1. Gửi tiền cùng ngân hàng bao lâu sẽ đến

Gửi cùng hệ thống ngân hàng là cách tiện lợi nhất chi phí vừa thấp chỉ khoảng 3.300/1 lần giao dịch kể cả VAT mà người dùng sẽ nhận được ngay sau khi chuyển hoặc chỉ sau vài phút, hầu hết tất cả các ngân hàng đều thế, ví dụ bạn lập lệnh chuyển khoản cho 1 tài khoản nào đó cùng hệ thống ngân hàng thì ngay sau khi thông báo chuyển tiền thành công thì ngay lập tức tiền sẽ tới tài khoản người nhận và tài khoản của bạn sẽ bị trừ đi số tiền tương ứng. Nếu người dùng sử dụng dịch vụ SMS banking thì thường sẽ nhận tin nhắn cộng tiền ngay khi bạn chuyển cho họ. Và ngược lại người gửi cũng sẽ nhận được tin nhắn trừ tiền.

2. Gửi tiền liên ngân hàng

Không phải ai cũng dùng chung 1 hệ thống ngân hàng đặc biệt là khi kinh doanh online giao dịch trên mạng thì mỗi người thường sử dụng những hệ thống ngân hàng khác nhau gây khá khó khăn cho việc kinh doanh mặc dù bạn cũng có thể in biên lai để đưa cho người nhận.

Thông thường khi gửi tiền khác ngân hàng bạn sẽ chỉ gửi được vào giờ hành chính, qua giờ hành chính hệ thống sẽ không cho phép gửi nữa(đa số nhưng cũng tùy ngân hàng) khi đó bạn chỉ có thể gửi cùng ngân hàng. Phí gửi tiền liên ngân hàng là 11.000/1 lần giao dịch đã có VAT

Thông thường khi gửi tiền khác ngân hàng thì tùy vào số lượng giao dịch cũng như thời điểm giao dịch mà có thể tới nhanh hay chậm, nhiều ngân hàng có thể sẽ tới ngay nếu có liên kết với nhau. Và có những thời điểm ngày thường không ví dụ những dịp lễ tết thì số lượng giao dịch rất nhiều thì có thể sẽ tới muộn hơn bình thường 1 chút.

Nếu bạn gửi vào thứ 6, thứ 7, chủ nhật thì cũng có thể tới chậm vài ngày so với bình thường. Theo kinh nghiệm dùng một số ngân hàng gửi liên ngân hàng của mình thì thấy như sau:

Gửi tiền liên ngân hàng trong buổi sáng: Thông thường vài tiếng sau hoặc buổi chiều sẽ tới, hoặc một số ngân hàng có liên hệ thì có thể tới ngay hoặc tới sớm ngay trong buổi sáng. Một số trường hợp khác thì ngày hôm sau sẽ tới. Nếu không dính ngày lễ, thứ 7 chủ nhật thì thường không quá 3 ngày sẽ tới. Ví dụ mình gửi tiền từ Vietcombank sang Agribank thì thường ngày hôm sau hoặc hôm sau nữa mới tới, gửi từ vietcombank sang viettinbank thì chỉ 1 lúc là tới.

Nếu bạn chuyển tiền khác ngân hàng vào thứ 7 thì có thể thứ 2 tiền mới tới vì chủ nhật thường không làm việc

Gửi liên ngân hàng trong buổi chiều:
 Tùy vào hệ thống nhưng thường sẽ sang ngày hôm sau người nhận mới có thể nhận được, nếu gửi buổi chiều thì bạn nên gửi càng sớm càng tốt để được xử lý lệnh nhanh hơn. Một số ngân hàng cũng có thể nhận được ngay trong buổi chiều. Thông thường bạn chuyển trước 2h hoặc 2h30 chiều thì sẽ nhận ngay được trong chiều hôm đó vì sẽ được xử lý lệnh. Còn chuyển sau thì hôm sau mới nhận được

3. Làm sao để gửi tiền khác ngân hàng tới ngay lập tức

Ngoài việc gửi cùng hệ thống, nếu không có sử dụng ngân hàng cùng hệ thống hoặc ko có tiền trong tài khoản thì bạn có thể ra ngân hàng của người nhận(chi nhánh nào cũng được) sau đó điền phiếu Nạp tiền vào tài khoản và ghi thông tin người nhận vào.

Sau khi xử lý và thanh toán tiền thường tiền sẽ tới ngay tài khoản người nhận hoặc chậm nhất chỉ khoảng 15 phút nửa tiếng là tới. Đây là cách cũng rất hay để bạn có thể gửi tiền nhanh mà ko sợ gặp trục trặc gì nhất là trong các dịp lễ tết.

Ví dụ bạn sử dụng ngân hàng Vietcombank, nhưng người nhận lại sử dụng ngân hàng Agribank, bạn muốn chuyển tiền gấp tới tài khoản của người nhận vì nếu chuyển online thì có thể tới vài tiếng sau đó hoặc có thể vài 3 ngày mới tới nên không chắc chắn được. Thay vì vậy bạn chỉ cần ra chi nhánh Agribank gần nhất sau đó nạp tiền vào tài khoản người nhận, thì người nhận sẽ nhận được ngay.

Hy vọng các thông tin trên sẽ hữu ích với các bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

logo