【Độc Chiêu】Cách đăng kí tín chỉ nhanh nhất

Như các bạn đã biết, việc đăng ký tín chỉ như một cuộc chiến dành cho sinh viên. Vậy có cách nào đăng ký tín chỉ nhanh nhất? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Đăng ký tín chỉ là nỗi ám ảnh của sinh viên

Cũng giống như một con đường vậy, nhiều xe lưu thông sẽ bị kẹt xe. Lưu lượng của hệ thống chỉ giới hạn một số lượng nhất định trong cùng một khoảng thời gian. Chính vì vậy trang tin tức Y tế Giáo dục đã tổng hợp các bước thực hiện chi tiết nhất và sinh viên hãy thực hiện theo các bước đó để việc đăng ký tín chỉ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Trước giờ G đăng ký nhà trường sẽ cho một thời khóa biểu chung cho toàn khóa để sinh viên lựa chọn môn và mã các lớp học phần. Do vậy thí sinh nên lập một thời khóa biểu sơ bộ (học lớp nào, môn gì, thời gian nào, giảng viên nào) và ghi chú lại mã lớp học phần. Đến lúc đăng ký chỉ cần đăng nhập vào hệ thống, đăng ký thật nhanh rồi rút . Để tránh tình trạng lỗi, lớp học bị đầy

Thí sinh đăng ký học không nên vào trang chủ của trường. Để tiết kiệm thời gian hãy vào luôn trang đăng nhập tài khoản của trường.

Muốn lựa được thời khóa biểu như ý muôn thì thí sinh cần “canh” chuẩn thời gian nhà trường bắt đầu cho đăng ký, chọn mạng thật tốt để có thể đăng nhập và đăng ký được nhanh nhất.

Nên sử dụng nhiều trình duyệt để đăng ký như Firefox, Google Chrome, Cờ Rôm+… ) để duyệt Web nhanh nhằm tăng cơ hội cho mình. Lưu ý dành cho các bạn tân sinh viên đăng ký học phần nên sử dụng trình duyệt Firefox để ít tốn thời gian khi load Niên học với Học kỳ nhé !(Do Firefox thường lưu các cache của mỗi trang web vào bộ nhớ của nó, để có thể mở nhanh trang web trong lần đăng nhập sau

Khi đăng ký nên đăng ký môn chuyên ngành trước vì những môn này ít có mở lớp. Sau đó mới đăng ký các môn đại cương sau.

Khi đăng ký thành công, ngay lập tức chụp ảnh màn hình, chụp ảnh lịch học lúc đăng ký xong. Điều này để đề phòng trường hợp bị lỗi thì có thể mang ảnh đó lên kêu oan với các thầy cô trong phòng đào tạo.

Đối với các bạn sinh viên khóa mới nên xem kỹ các môn cần đăng ký trong niên giám, để xem học kỳ này phải đăng ký những môn gì, tránh đăng ký nhầm sẽ bị hủy đăng ký, kết hợp xem thời khóa biểu định hướng do khoa xếp. Các môn thực hành đã được khoa áp cứng vào lịch học.

Các bạn cùng lớp hoặc chung 1 nhóm nên đăng ký cùng 1 lớp học phần để có thể học cùng nhau, giúp đỡ đỡ nhau và cũng tiện cho việc thành lập nhóm thuyết trình, tiểu luận…

 

Chia sẻ từ bạn Mai Hương, sinh viên năm 2 Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược sau khi áp dụng phương pháp này: “Kỳ trước mình đăng ký rất vất vả, phải chờ đến tận chiều mới xong, nhưng đến kỳ này mình chỉ mất một lúc là hoàn thành”.

Khối lượng học tập mà mỗi sinh viên phải đăng ký trong mỗi học kỳ: tối thiểu 12 tín chỉ và tối đa 30 tín chỉ. Không nên đăng ký học quá nhiều hoặc quá ít trong 1 học kỳ. Ít quá thì sẽ không đủ điều kiện để xét học bổng, nhiều quá thì sẽ dẫn đến khả năng tiếp thu kém, lịch học và lịch thi quá dày không đủ thời gian ôn tập. Đăng ký quá nhiều làm cho kỳ sau không có gì để học và cũng 1 phần là số tiền học phí cũng tăng theo  .

Thí sinh cần nắm rõ khái niệm học phần bắt buộc và học phần tự chọn. Học phần bắt buộc là học phần chứa đựng những nội dung kiến thức chính yếu của mỗi chương trình và bắt buộc sinh viên phải tích lũy để đảm bảo mặt bằng trình độ đào tạo chung của mọi sinh viên ở một cấp hoặc một hệ đào tạo; Học phần tự chọn là học phần chứa đựng những nội dung kiến thức cần thiết nhưng sinh viên được tự chọn theo hướng dẫn của nhà trường nhằm đa dạng hóa hướng chuyên môn hoặc được tự chọn tùy ý để tích lũy đủ số học phần quy định cho mỗi chương trình.

Đôi khi, mỗi sinh viên cũng cần phải biết chấp nhận những lịch học “không hoàn hảo” để không phải hao công tổn sức quá nhiều , dành thời gian cho việc học tập và trao cơ hội cho những người bạn khác chưa đăng ký được tín chỉ

logo