【Phải Xem】Cách bảo quản thực phẩm tươi sống chuẩn nhất

Làm sao để biết cách bảo quản thực phẩm tươi sống đúng cách? Hãy cùng chúng tôi khám phá những mẹo nhỏ bảo quản thực phẩm sau đây, không chỉ giúp thức ăn tươi ngon lâu hơn mà còn giúp giữ trọn vẹn chất dinh dưỡng nữa đấy.

1. Cách bảo quản thực phẩm tươi sống và các sản phẩm từ động vật

Thịt động vật: bạn nên bảo quản trong hộp kín, để trong ngăn tủ mát và lên kế hoạch sử dụng hết trong tối đa 2 ngày thôi nhé. Nhưng nếu bạn muốn giữ lâu hơn thì ngăn đá lạ sự lựa chọn tuyệt vời, nhưng đừng quên bọc màng bọc thực phẩm để giữ độ ẩm cho thịt trước khi cho vào trữ đông. Ngoài ra, những thực phẩm như thịt muối xuông khói và giăm bông cần cho vào hộp đậy nắp kín và phủ khăn tẩm muối lên trên để cân bằng nhiệt độ, giúp giữ trọn hương vị thơm ngon của thịt

Thủy hải sản: các loại hải sản như cá, tôm, nghêu, sò,… thường có mùi tanh đặc trưng, vì thế để tránh ảnh hưởng mùi sang các thực phẩm khác trong tủ lạnh, bạn nên bọc màng thực phẩm rồi mới cho vào hộp kín. Ngoài ra, luộc cá trước khi cho vào ngăn mát cũng giúp cá không bị bốc mùi tanh và không mất các chất dinh dưỡng đấy. Trứng: 1 mẹo nhỏ khi bảo quản trứng trong tủ lạnh là bạn đặt đứng trứng lên khay, theo chiều đầu to hướng lên trên, sẽ giúp trứng tươi lâu hơn

Sữa: Sữa rất dễ nhiễm khuẩn và lên men nếu bạn không bảo quản kĩ. Vì thế, hãy sử dụng hết sữa nếu đã mở nắp, hoặc cho lượng sữa thừa vào hộp kín, rồi để vào ngăn mát tủ lạnh và uống hết trong 24 tiếng để đảm bảo các chất dinh dưỡng không bị mất đi.

Pho mát:  là loại thực phẩm rất dễ mất độ ẩm khi bảo quản trong ngăn lạnh. Để tránh làm miếng pho mát thơm mềm, béo ngậy trở nên khô queo thì bạn nên bọc chúng với giấy sạch hoặc màng bọc thực phẩm trước khi cho vào tủ lạnh.

2. Bảo quản các loại rau củ quả tươi ngon hơn

Các loaị trái cây mọng nước (cam, dâu, nho, đào,…) rất dễ bị mềm, úng và rỉ nước nếu bạn bảo quản không đúng cách đấy. Đầu tiên bạn nên lót bên dưới hộp hoặc túi zip 1 lớp khăn giấy có khả năng hút ẩm tốt, trước khi cho những loại trái cây trên vào tủ lạnh để giữ chúng luôn khô ráo và tươi ngon. Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra và loại bỏ ngay những trái hỏng, dập nát để tránh việc ảnh hưởng đến độ ẩm và làm hỏng các trái bên cạnh.

Các loại rau : Khi mua rau về, bạn nên cắt bỏ và nhặt bớt các lá sâu và hư, nhưng không được ngâm rửa mà nên bỏ ngay vào túi zip hoặc hộp đựng có lót giấy để đảm bảo rau không bị ẩm ướt, vì môi trường ẩm và lạnh có thẩy gây héo, úng và dập nát rau. Do đó, với cách bảo quản thực phẩm tươi sống trên thì bạn có thể trữ rau trong khoảng 2 tuần, hãy cố gắng chế biến và dùng càng sớm càng tốt nhé.

Hi vọng với những cách bảo quản thực phẩm tươi sống trên và những gợi ý bảo quản rau trong tủ lạnh, bảo quản thịt đúng cách bữa cơm nhà mình sẽ thêm dinh dưỡng và vui khỏe.

logo