【Xem Ngay】Các loại quảng cáo trên thân xe bus hiện nay

Tùy vào đối tượng khách hàng muốn tiếp cận cũng như ngân sách hay địa điểm truyền thông mà nhà đầu tư sẽ có lựa chọn về kiểu quảng cáo xe bus khác nhau phù hợp với yêu cầu của mình.

Theo như đánh giá của nhiều chuyên gia đầu ngành, quảng cáo xe bus là hình thức quảng cáo ngoài trời mang lại hiệu quả truyền thông nhanh, ấn tượng tới nhiều người tiêu dùng với chi phí thấp. Tuy nhiên khi nói đến quảng cáo xe bus, có lẽ nhiều nhà đầu tư sẽ chỉ hình dung đến những hình ảnh quảng cáo sặc sỡ, bóng bẩy được dán bên ngoài xe, mà không biết rằng còn nhiều kiểu quảng cáo xe bus độc đáo và hiệu quả không kém.

Chính vì thế trong bài viết ngày hôm nay, Sixth Sense Media xin được giới thiệu 4 kiểu quảng cáo xe bus đang được ưa chuộng cũng như mang tới nhiều hiệu quả tích cực nhất cho các nhà đầu tư tại thị trường Việt Nam.

1 – Quảng cáo trên thân xe bus

Đây là kiểu quảng cáo xe bus phổ biến và được áp dụng triển khai đồng bộ trên tất cả các tình thành khai thác quảng cáo trên loại phương tiện giao thông công cộng này tại Việt Nam.

Tận dụng khoảng trống ở 2 bên thân xe bus, mẫu maquette được in trên loại decal bóng, chống thấm nước, bên ngoài được cán thêm một lớp màng bảo vệ nhằm hạn chế các sự cố như bong, tróc, xước do va quẹt. Diện tích decal quảng cáo khoảng: 8m² – 12m²/2 mặt.

Quảng cáo trên thân xe bus nhắm tới đối tượng khách hàng đại chúng là người tham gia giao thông nơi xe bus chạy qua. Chính vì thế, nó phù hợp với hầu hết mọi mặt hàng, thương hiệu sản phẩm thuộc nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau.

2 – Quảng cáo tràn kính xe bus

Quảng cáo tràn kính xe bus có thể được ví như phiên bản cấp cao hơn của loại hình quảng cáo trên thân xe với diện tích quảng cáo lớn hơn: 15m²-22m²/2 mặt.

Miếng decal hình ảnh sản phẩm, thương hiệu cùng thông điệp truyền thông được dán từ thân xe tràn lên cả trên phần kính xe. Decal được sử dụng là loại decal lưới không gây ảnh hưởng tới tầm nhìn của hành khách trong xe, hơn nữa lại có thêm tác dụng chống nắng vào những ngày hè thời tiết oi ả.

Đây là kiểu quảng cáo xe bus mà bạn có thể nhìn thấy ở rất nhiều quốc gia trên thế giới, biến chiếc xe bus trở thành một tác phẩm nghệ thuật thực sự và gây được ấn tượng mạnh mẽ với người xem. Tuy nhiên hình thức quảng cáo này hiện chỉ được triển khai tại thành phố Hồ Chí Minh.

3 – Quảng cáo bên trong xe bus

Với những doanh nghiệp có ngân sách quảng cáo nhỏ hơn một chút thì vẫn sẽ có kiểu quảng cáo xe bus phù hợp! Đó là các vị trí quảng cáo bên trong xe bus. Đối tượng của những quảng cáo này chính là hành khách đi xe, thường là học sinh, sinh viên, người trung và cao tuổi hoặc nhân viên văn phòng.

Quảng cáo banner bên trong xe bus

Banner này có thể dán ở một số vị trí rộng rãi trên thành xe, kích cỡ có thể nhỏ hơn so với dán ngoài thân xe nhưng được phép truyền tải trực tiếp nhiều nội dung thông tin về sản phẩm, thương hiệu và doanh nghiệp tới khách đi trong xe.

Quảng cáo xe bus ở bên trong có đặc điểm là vừa tầm nhìn của hành khách ngồi trong xe và sẽ được tiếp cận trong thời gian lâu hơn vì một khoảng cách ngắn nhất giữa 2 điểm dừng cũng sẽ mất từ 15-30 phút xe chạy. Với khoảng thời gian đó đảm bảo người đọc đã tiếp cận được hết thông tin của banner quảng cáo.

Một điều lưu ý cho hình thức quảng cáo xe bus bên trong này là hình thức trình bày và thông điệp truyền tải phải thực sự hấp dẫn. Thời gian đi xe khá nhàm chán, hành khách chắc chắn sẽ không muốn đọc hoặc tiếp cận một thứ dài ngoằng và nhàm chán so với việc lướt điện thoại đâu!

Quảng cáo tay cầm xe bus

Xe bus có rất nhiều tay cầm, với diện tích nhỏ nên phù hợp để đặt logo, hình ảnh sản phẩm nhằm tăng độ nhận diện thương hiệu.

Tuy nhiên điểm trừ của hình thức quảng cáo này là do vị trí tay cầm khá cao, nhiều người không quá chú tâm đến hình ảnh trên tay cầm đó.

4 – Quảng cáo nhà chờ xe bus

Quảng cáo tại nhà chờ xe bus là kiểu quảng cáo xe bus có thời gian truyền thông dài nhất so với các hình thức còn lại. Sản phẩm, thương hiệu và thông điệp quảng cáo trên nhà chờ của bạn sẽ được truyển tải liên tục 24/24h, đặc biệt có thêm hệ thống chiếu sáng nổi bật vào buổi tối.

Hình ảnh quảng cáo sẽ được dán trên toàn bộ phần mặt biển bên trong nhà chờ. Với kiểu quảng cáo này, bạn có thể tiếp cận được cả với khách chờ xe lẫn người đi đường và cả người dân xung quanh khu vực nhà chờ xe bus.

Dù số lượng xe bus quảng cáo xuất hiện trên đường phố ngày một nhiều nhưng hiệu quả mà nó đem lại vẫn không hề giảm sút một chút nào, thậm chí mô hình quảng cáo này còn đang được mở rộng và phát triển ở cả nhiều tỉnh thành nhỏ khác. Và giữa hàng trăm đơn vị cùng hàng ngàn lời quảng cáo hoa mỹ, hãy tìm cho mình một đối tác mà bạn cảm thấy tin tưởng và có thể đem lại những hiệu quả thực tế cho doanh nghiệp của bạn!

logo