NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VÀ LƯU Ý KHI GỬI HÀNG HOÁ TỪ NƯỚC NGOÀI VỀ VIỆT NAM.

Nhu cầu giao thương giữa Việt Nam và các nước bạn bè trên toàn thế giới ngày một cao thì nhu cầu gửi đồ về Việt Nam cũng dần tăng. Lưu ý cần biết khi chuyển hàng về Việt Nam từ nước ngoài dưới đây sẽ là thông tin hữu ích giúp bạn giảm thiểu tình trạng mất hàng và đảm bảo rằng khi hàng về đến tay bạn vẫn còn nguyên vẹn.

Hiện nay, có rất nhiều công ty dịch vụ gửi hàng về Việt Nam mà bạn có thể lựa chọn. Tuy nhiên, nên xem xét thật kỹ công ty hay đơn vị vận chuyển để giảm thiểu tình trạng mất hàng, tránh tráo hàng, và đảm bảo rằng khi hàng về đến tay bạn vẫn còn nguyên đai nguyên kiện.

Kiểm tra thông tin: Khi gửi hàng về Việt Nam, quý khách cần kiểm tra thật kỹ các thông tin về công ty như tên công ty, địa chỉ trụ sở, số điện thoại liên hệ, cách thức hoạt động, mã số thuế,…

Kiểm tra độ uy tín của công ty thông qua website, tra cứu trên google hoặc tham khảo ý kiến của những người đã từng sử dụng dịch vụ tại công ty đó.

Xem xét bảng giá: Trước khi gửi đồ về Việt Nam, bạn hãy tham khảo bảng giá mà công ty cung cấp xem có rõ ràng và chi tiết từng khoản mục không. Bạn cũng có thể so sánh với mặt bằng chung để lựa chọn đơn vị có mức giá hợp lý. Tuy nhiên, không nên lựa chọn những đơn vị có mức giá quá rẻ bởi sẽ có rất nhiều mối nghi ngờ và bạn cũng có thể bị mất hàng, đánh tráo hàng hóa, hàng về đến nơi không nguyên kiện,… khi lựa chọn những đơn vị vận chuyển gian dối.

Xem xét thời gian gửi đồ về Việt Nam mà công ty dự kiến là bao lâu và có đảm bảo chính xác thời gian không.

Hãy thử gửi những mặt hàng nhỏ, số lượng ít về Việt Nam trước để tìm hiểu xem độ uy tín của đơn vị gửi đồ về Việt Nam đó như thế nào rồi mới quyết định vận chuyển hàng với số lượng lớn.

Những mặt hàng không được phép vận chuyển về Việt Nam

Khi gửi đồ về Việt Nam, bạn cũng cần chú ý xem loại hàng mình muốn vận chuyển có bị cấm nhập khẩu vào Việt Nam không. Dưới đây là những mặt hàng cấm vận chuyển về Việt Nam mà bạn cần lưu ý:

Vũ khí; đạn dược, vật liệu nổ (trừ vật liệu nổ công nghiệp và trang thiết bị kỹ thuật quân sự), pháo các loại.

Hàng tiêu dùng đã qua sử dụng, bao gồm các nhóm hàng như: Hàng điện tử, hàng dệt may, hàng điện lạnh, hàng trang trí nội thất, hàng điện gia dụng, thiết bị y tế, sản phẩm công nghệ thông tin đã qua sử dụng, hàng gia dụng bằng kim loại, nhựa, gốm, sành sứ, thuỷ tinh, cao su, chất dẻo và chất liệu khác.

Các loại văn hóa phẩm cấm lưu hành tại Việt Nam.

Các loại phương tiện vận tải có tay lái bên phải, phương tiện đã qua sử dụng.

Các loại phế liệu, phế thải, thiết bị làm lạnh sử dụng C.F.C.

Các sản phẩm hoặc vật liệu có chứa amiăng thuộc nhóm amfibole.

Hoá chất độc trong danh mục Bảng I được quy định tại Công ước vũ khí hoá học

Những ý trên là một số lưu ý khi gửi đồ về Việt Nam mà bạn Hiep Phuoc Logistics biết và hiểu chia sẻ đến quý khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *