Tham quan thành phố Bagan nhiều huyền ở Myanmar

Cố đô Bagan là nguyên nhân chính mà bạn nên  đi myanmar ngay lập tức. Với 2000 đền chùa và bảo tháp nơi đây lưu giữ rất nhiều nét đẹp về kiến trúc và lịch sử đạo Phật ở Myanmar. Cố đô cũng chính là một nhân chứng lịch sử của người Myanmar thế kỷ 11.

NHỮNG ĐIỀU KỲ THÚ KHI THAM QUAN THÀNH PHỐ BAGAN:

Tính lịch sử và huyển bí của thủ đô Bagan như sau:

Bagan từng là kinh thành của triều đại Anawrahta vô cùng hưng thịnh và phát triển vào những năm 1044. Điểm thú vị khi bạn đến cố đô chính là có thể thuê xe đạp hoặc xe ngựa để tham quan Bagan, chiêm ngưỡng tất cả các cảnh đẹp của nơi này.

Đến Bagan giúp ta như lạc vào thiên đường cổ kính, là một nơi đang để khám phá và tham quan, Là di sản lịch sử vĩ đại của myanmar. Khi bạn du lịch Myanmar thì ko thể thiếu việc viếng thăm Thành phố Bagan, nó giúp cho bạn hiểu nhiều về đất nước này cũng như con người Myanmar.

Thành phố cổ Bagan được biết đến là một trong những vùng đất đẹp và linh thiêng nhất ở Myanmar. Vùng đất này từng là kinh đô của vương quốc Pagan, tồn tại từ thế kỷ IX đến thế kỷ XIII. Chuyến đi Myanmar sẽ trở nên thiếu sót nếu như bạn không đến Bagan. Du lịch Myanmar, đến với thành phố Bagan, bạn có thể tham quan những ngôi đền, tháp độc đáo nhất thế giới.

Đồng thời, bạn còn có cơ hội chiêm ngắm vẻ đẹp ảo mộng của bình minh và cả hoàng hôn trên những quả khinh khí cầu khổng lồ.

 

nét đẹp hùng vĩ Bagan

Các ngôi đền tuyệt đẹp của Thành phố Bagan:

Ananda Phaya được xem là ngôi đền đẹp nhất ở Bagan. Đây cũng là địa điểm thu hút du khách đến Myanmar. Sự khác biệt của ngôi đền Ananda so với các đền còn lại chính là ngọn tháp được mạ vàng. Giữa vùng đồng bằng Bagan, đỉnh tháp Ananda hiện lên vô cùng nổi bật và độc đáo.

Theo truyền thuyết, câu chuyện về đền Ananda gắn liền với 8 vị sư thầy đến từ Ấn độ. Một lần, các nhà sư đến gặp vua Kyanzittha và kể về ngôi đền ở Himalaya mà họ đang tu hành. Sau câu chuyện của các nhà sư, vua Kyanzittha ngay lập tức cho xây dựng một ngôi đền có cấu trúc tương tự ở Bagan. Phải mất đến 15 năm, ngôi đền mới được hoàn thành. Ananda Phaya có cấu trúc vô cùng cân xứng, là một trong những ngôi đền đẹp và linh thiêng nhất Bagan.

tham quan cố đô Bagan

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *