Vận chuyển hàng hóa ra nước ngoài cần lưu ý điều gì?

Rất nhiều khách hàng đã rơi vào tình trạng tiền mất tật mang khi vận chuyển hàng hóa ra nước ngoài. Điều này chắc chắn sẽ còn tiếp diễn nếu bạn không tự trang bị cho bản thân kiến thức nền tảng, cơ bản nhất về loại hình dịch vụ này.

Do đó hôm nay Hiệp Phước Express sẽ cung cấp cho bạn một số điều cần lưu ý khi vận chuyển hàng hóa ra nước ngoài, cùng xem nhé!

Nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển

Đây là yếu tố bạn cần lưu ý nhất trong tất cả, dù bạn có biết nhiều hiểu rộng đến đâu nhưng chỉ cần sử dụng dịch vụ vận chuyển không uy tín, không có tên tuổi thì chắc chắn cuộc giao dịch của bạn sẽ đi vào bế tắc.

Trên thực tế, hiện nay bạn có thể tìm thấy hàng tá những đơn vị vận chuyển ở nhiều tỉnh thành trên cả nước, đặc biệt là các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh (Sài Gòn), Đà Nẵng, Bình Dương, Đồng Nai, Cần Thơ, Huế,…

Nhưng chắc chắn rằng không phải tất cả đều mang tới cho bạn một dịch vụ chất lượng, một trải nghiệm tuyệt vời với mức giá hấp dẫn phải không nào?

Chính vì thế bạn nên tìm hiểu đánh giá thật kỹ về mức độ uy tín, sự chuyên nghiệp, thời gian vận chuyển, bảo hiểm, cước phí vận chuyển của đơn vị mà bạn định “trao mặt gửi vàng”.

Quan trọng không kém nữa là hãy để ý xem loại hình dịch vụ mà bên vận chuyển hỗ trợ có phù hợp với điều mà bạn mong muốn hay không, kinh phí của bạn hay không. Ví dụ khi bạn vận chuyển hàng cồng kềnh, số lượng lớn mà bên dịch vụ lại chỉ cung cấp vận chuyển qua đường hàng không, đương nhiên lúc này chi phí sẽ rất đắt đỏ , tốn kém và không phù hợp.

Ngoài ra, nhằm linh hoạt thời gian cũng như xử lý nhanh các cố thủ tục, kẹt xe và cũng là để đảm bảo hàng hóa của bạn an toàn hơn trong quá trình xuất hàng đi nước ngoài thì bạn nên ưu tiên chọn đơn vị vận chuyển gần sân bay, cảng biển. 

Hiệp Phước Express với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề bằng vốn kiến thức chuyên sâu và kinh nghiệm thực chiến tự tin sẽ mang tới cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời, dịch vụ chất lượng và giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường.

Nắm rõ loại hàng hóa bị cấm, được phép vận chuyển ra nước ngoài

Hàng hóa cấm là một điều tối kỵ trong vận chuyển hàng hóa nước ngoài, nếu bạn cố tình vi phạm một là sẽ bị thu hồi và tiêu hủy, nặng nhất sẽ là phạt tiền. Do đó bạn nên nắm rõ danh sách các loại hàng hóa cấm và được phép vận chuyển khi gửi sang nước ngoài của từng nước để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Lưu ý về những chi phí khi vận chuyển

Trên thực tế phí vận chuyển không chỉ là tiền cân bạn còn phải tính thêm những chi phí phát sinh để tránh bị hớ trong kinh doanh. Cụ thể sẽ có những chi phí sau:

+ Phí vận chuyển: Phí này sẽ phụ thuộc vào khối lượng, kích cỡ hàng hóa, số lượng hàng hóa mà khách hàng gửi.

+ Phí vượt cân: Là chi phí phát sinh mà nhiều khách hàng mới không biết tới. Cụ thể nó được sinh ra khi khối lượng hàng hóa vượt mức cho phép.

+ Phí bảo hiểm: Phí này sẽ phụ thuộc vào quyết định của khách hàng trong vấn đề mua bảo hiểm cho hàng hóa của mình nếu lo ngại về mức độ rủi ro vận chuyển hàng hóa giá trị cao, dễ vỡ.

+ Phí hoàn trả: Vận chuyển hàng sang nước ngoài phải mất một quãng đường dài. Do đó bạn nên chắc chắn người nhận không hoàn trả hàng. Một khi hoàn trả lại hàng hóa cho người gửi sẽ bị phát sinh ra một khoản chi phí khá cao.

Trên đây chung tôi đã cung cấp cho bạn một số lưu ý khi vận chuyển hàng hóa ra nước ngoài. Liên hệ với chúng tôi khi cần tư vấn bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *