【Xem Ngay】Công việc xuất nhập khẩu là làm gì?

Đối với các công ty xuất nhập khẩu, bộ phận xuất nhập khẩu đóng vai trò quan trọng trong việc mở rộng thị trường, thúc đẩy các hoạt động mua bán hàng hóa. Việc nhanh chóng đưa hàng hóa vào nội địa lưu thông cũng như xuất bán thành phẩm cho các bạn hàng quốc tế với số lượng và giá cả đều phụ thuộc vào mức độ hoạt động hiệu quả của phòng xuất nhập khẩu. Việc hoàn thiện hồ sơ và các thủ tục hải quan thuận lợi tạo tiền đề cho việc lưu thông hàng hóa, tránh bị tồn vốn và các tổn hại về tài chính trong thời gian hàng lưu kho tại cảng. 

Tùy theo quy mô, chức năng, nhiệm vụ mà việc chuyên môn hóa sẽ được thực hiện theo phương thức khác nhau. Sau đây, Hiepphuocexpress sẽ tóm tắt một số nghiệp vụ chủ yếu của nhân viên xuất nhập khẩu như sau:

1. Thực hiện các hoạt động giao dịch, đàm phán, ký kết hợp đồng với khách hàng và nhà cung cấp…

2. Hoàn tất các thủ tục và chứng từ xuất nhập khẩu hàng hóa như: Hợp đồng mua bán, bộ chứng từ vận chuyển, bộ chứng từ xuất nhập khẩu, các thủ tục thanh toán, các thủ tục giao nhận hàng hóa.

3. Kết hợp cùng với kế toán, thực hiện các hoạt động mở L/C, làm các bảo lãnh ngân hàng.

4. Tiếp nhận, kiểm tra, đối chiếu, hồ sơ hàng hóa nhập khẩu, xuất khẩu với số lượng thực tế tại cửa khẩu trong quá trình làm hồ sơ thông quan hàng hóa.

5. Quản lý, theo dõi các đơn hàng, hợp đồng. Phối hợp với các bộ phận có liên quan để đảm bảo đúng tiến độ giao hàng cũng như nhận hàng.

6. Thực hiện việc tìm kiếm khách hàng mới, mở rộng thị trường xuất khẩu theo chiến lược công ty đã đề ra.

7. Thường xuyên liên lạc, chăm sóc và duy trì mối quan hệ tốt với khách hàng và nhà cung cấp. Thu thập và đánh giá thông tin phản hồi từ khách hàng, thị trường, đối thủ cạnh tranh.

8. Tham mưu cho trưởng phòng kinh doanh chiến lược kinh doanh xuất nhập khẩu đồng thời lập báo cáo nội bộ và báo cáo với các cơ quan nhà nước có liên quan…

Để làm tốt được công việc này, yêu cầu đối với người làm xuất nhập khẩu là giỏi ngoại ngữ, phải am hiểu được các thủ tục xuất nhập khẩu, có khả năng lập kế hoạch và kỹ năng trình bày. Phải có hiểu biết cơ bản về các điều kiện thương mại quốc tế, các phương thức thanh toán quốc tế, các phương thức vận tải quốc tế và các văn bản pháp lý quy định về việc khai báo hải quan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *