Dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng container

Vận chuyển hàng hóa bằng container là một trong những phương thức vận tải phổ biến nhất tại Việt Nam cũng như trên thế giới. Sở dĩ nó được nhiều cá nhân và doanh nghiệp lựa chọn để phục vụ cho công việc kinh doanh, buôn bán vì có nhiều ưu điểm vượt trội bên cạnh đó vận tải container còn tiềm ẩn một số rủi ro mà bạn cần phải nắm rõ để đem lại giá trị tốt nhất dành cho công ty cũng như khách hàng của mình. Trong bài viết này Hiệp Phước Express sẽ đi sâu vào phân tích và đánh giá một cách chi tiết và khách quan về ngành vận chuyển container để bạn hiểu.

Vận chuyển hàng hóa bằng container là gì?

Khi nhắc tới vận chuyển container quốc tế người ta thường nghĩ ngay tới các chuyến tàu hoạt động theo lịch trình mang trên mình những chiếc thùng hàng với trữ lượng khổng lồ. Dịch vụ logistic sẽ thông báo cho bạn rõ ràng về ước lượng thời gian giao nhận & mức cước phí để 2 bên có thể chủ động sắp xếp ký kết hợp đồng theo quy định của pháp luật.

Nếu hoạt trong phạm vi nội địa (trong nước) người ta sẽ sử dụng ngoài tàu biển ra thì các phương tiện chuyên dụng như xe đầu kéo, rơ moóc cũng tham gia vào quá trình bốc dỡ hàng hóa. Suốt chiều dài lịch sử, vận chuyển hàng hóa bằng container đã đóng góp một phần không nhỏ vào quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước Việt Nam, tạo tiền đề cho các ngành nghề khác phát triển mạnh mẽ.

5 ưu điểm nổi bật của vận chuyển hàng hóa bằng container

Dựa vào tính chất của loại hình vận chuyển container và kinh nghiệm nhiều năm làm việc trực tiếp trong chuyên ngành logistic mà chúng tôi sẽ đưa ra những ưu điểm sau để bạn tham khảo:

  • Cưới phí thấp: Giá thành của mỗi hợp đồng vận tải hầu như 90% là thấp hơn so với mặt bằng chung các phương thức vận tải khác trên thị trường nên bạn không cần quá lo lắng về vấn đề này.
  • Chuyên chở được hàng hóa có khối lượng và số lượng lớn: Các mặt hàng nông sản, thủy hái sản thường được chứa trong các container đông lạnh để xuất nhập khẩu 2 chiều giữa các vị trí địa lý với nhau. Thiết bị điện tử, máy móc… và rất nhiều các sản phẩm siêu trường siêu trọng khác cũng dùng container để vận tải. Nói như thế không có nghĩa là các hàng nhỏ lẻ không chở được, phía bên công ty logistic sẽ có cách để ghép hàng của bạn chung với các loại hàng hóa khác để chuyển đi nhanh chóng.
  • Không giới hạn về lộ trình: Vận chuyển hàng hóa bằng container hầu hết đều có thể đi tới các cảng biển, kho bãi trên thế giới trừ một số cảng ở châu Phi, hoặc Trung Mỹ.
  • Đa dạng hình thức giao nhận: Khách hàng có thể làm thủ tục hải quan để nhận tải các cửa khẩu, cảng biển hoặc đăng ký dịch vụ phát hàng tân nơi (door to door) để tiết kiệm thời gian hơn.
  • Dễ dàng chuyển đổi phương thức vân tải: Các container đều được thiết kế theo một quy chuẩn nhất định (ISO container) nên trong trường hợp muốn đổi sang một loại phương tiện chuyên chở khác cũng hoàn toàn dễ dàng.

Công ty chúng tôi có dịch vụ vân tải bằng container uy tín

Hiệp Phước Express là công ty vận chuyển hàng hóa đã có nhiều năm làm việc trong nghành logistic, chúng tôi hoạt động với phương châm lấy chữ “tín” làm yếu tố cốt lõi trong kinh doanh. Nếu bạn đang có nhu cầu vận chuyển hàng hóa bằng container hãy liên hệ ngay với chúng tôi trong hôm nay để được nhân viên tư vấn nhiệt tình và cung cấp bảng báo giá chi tiết. Xin chân thành cảm ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *