Hàng order là gì?

Hàng order là gì? đây là một câu hỏi khá nhiều người dân ở Việt Nam đang thắc mắc vì lý do nó xuất hiện tràn lan trên các mạng xã hội lớn như facebook, zalo hoặc các trang tin tức, báo chí, các trang thương mại điện tử. Đặc biệt là khi các bạn có nảy sinh nhu cầu mua & tiêu dùng một mặt hàng gì đó thì chắc chắn phải đọc bài viết này để có được những hiểu biết về loại hàng hóa other này.

Hàng order là gì?

Hàng order là một loại hình thức mua hàng thông qua một bên trung gian, bạn sẽ không làm việc trực tiếp với nhà cung cấp sản phẩm mà phải nhờ một đơn vị khác mua dùm rồi chuyển về Việt Nam. Bạn có thể thấy nó khá phổ biến khi tham gia mua bán ở các trang thương mại điện tử hoặc các shop bán đồ online. Khi bạn order bất cứ một sản phẩm gì phải cần đến thêm một công ty vận chuyển hàng hóa để được hỗ trợ kịp thời về khoản giao nhận.

Lấy một ví dụ đơn giản: Bạn là một cá nhân đang sinh sống ở Việt Nam, một ngày đẹp trời bạn có nhu cầu order quần áo hàng hiệu như vậy bạn phải lên mạng internet tìm kiếm một đơn vị nổi tiếng hiện đang bán các mặt hàng này như: Nike, Adidas… chẳng hạn, lúc này bạn không thể mua ngay được mà bạn phải đặt cọc một khoản tiền trước để tạo niềm tin rồi họ sẽ đặt hàng về cho bạn như vậy một loạt các hành động vừa rồi gọi là order hàng hóa.

Một trường hợp khác phổ biến hơn là khi bạn muốn mua một món đồ trên trang thương mại điện lớn như Amazon hoặc Ebay tuy nhiên bạn lại không định cư hoặc không có người thân ở phạm vi mà các trang này sẽ vẫn chuyển hàng tới. Lúc này việc nhờ đến các dịch vụ mua hàng từ nước ngoài về Việt Nam (order hàng)  là điều cần thiết để có được món hàng đó.

Sau khi lựa chọn được mặt hàng lúc này bạn gửi đường link cụ thể của sản phẩm trên trang web cần mua. Đơn vị order hàng sẽ làm bảng báo giá cho bạn dựa vào cân nặng, kích thước, giá trị hàng hóa…

Ưu và nhược điểm của hình thức Order hàng hóa

Mỗi loại hình thức mua hàng hóa đều có những điểm mạnh và điểm yếu khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu cũng như độ gấp rút về thời gian hoặc loại mặt hàng mà bạn nên cân nhắc lựa chọn cho mình hình thức phù hợp nhất. Dưới đây chúng tôi sẽ thống kê những ưu nhược điểm của order hàng hóa.

Ưu điểm của order hàng:

  • Tiết kiệm chi phí: Bạn chỉ cần bỏ ra một khoản tiền tương đối là đã có thể sở hữu được món hàng mình mong muốn mua. Nếu thực chất bạn muốn mua trực tiếp cần phải biết ngôn ngữ hoặc thuê người phiên dịch, tìm kiếm đối tác vận chuyển hoặc chịu thêm các chi phí phát sinh khác do thuế hoặc điều luật xuất nhập khẩu. Không ai khác chính là đơn vị order hàng họ hiểu biết và có kiến thức để biết được làm như thế nào để tiết kiệm nhất cho bạn.
  • Tiện lợi: Chỉ cần ngồi ở nhà và order hàng qua form mẫu hoặc một cuộc điện thoại.

Nhược điểm của order hàng:

  • Tiềm ẩn rủi ro: Nếu xui bạn gặp phải các đơn vị order hàng hóa không có uy tín. làm ăn lừa đảo thì bị mất tiền oan. Điểm nhận dạng dễ nhất đối với các doanh nghiệp này là họ luôn khẳng định liên tục về mức giá thấp không thể ngờ.
  • Giá có thể bị đẩy lên cao: Ví dụ như trường hợp mua hàng từ Trung Quốc, có nhiều dịch vụ order hàng nước ngoài đẩy mức phí chuyển phát nhanh cùng shop thấp, nếu vận chuyển tới hop khác thì cao chót vót. Khách lẻ sẽ được hưởng quyền lợi nhưng những người kinh doanh buôn bán số lượng lớn sẽ chịu thiệt thòi.
  • Sản phẩm kém chất lượng: Việc mua hàng qua mạng cũng như một canh bạc vậy bạn không biết được chất lượng sản phẩm mình mua có như trên website đã rao hay không cho đến khi nhận hàng tận tay.
  • Chậm trễ thời gian giao nhận: Còn gì tồi tệ hơn nếu bạn đang cần gấp một thứ gì đó mà chờ mãi đơn vị order hàng vẫn chưa giao cho bạn.

Hướng dẫn chọn đơn vị order hàng hóa uy tín

  • Nên dành sự tin tường cho các đơn vị, công ty có thông tin liên lạc rõ ràng (địa chỉ trụ sở, số điện thoại, email). Kiểm tra qua mã số thuế xem còn tồn tại hay không hoặc đi một vòng quanh mạng để xem các ý kiến phản hồi của khách hàng.
  • Có giấy tờ hóa đơn rõ ràng, làm việc dựa trên cơ sở pháp luật
  • Có hệ thống đặt hàng, giao dịch hiện đại
  • Kiểm tra tem, nhãn mác kỹ lưỡng sau khi nhân được hàng.

Hi vọng với những kiến thức mà Hiệp Phước Express chia sẻ bạn sẽ có cái nhìn đa chiều về loại hình order hàng hóa này. Bên cạnh đó chúng ta cũng đã có câu trả lời cho câu hỏi hàng order là gì rồi phải không nào.

Nếu bạn đang cần order một mặt hàng gì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn tận tình từ a tới z nhé! Bạn yên tâm vì chi phí không cao đâu, chúng tôi luôn biết cách để làm giá sao cho cân đối nhất với mặt bằng chung trên thị trường. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

Từ khóa tìm nhiều: order là làm gì, order nghĩa là gì, order hàng quảng châu, hàng order taobao, hàng order facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *