Passport, Visa có cần mang khi đi Campuchia không?

Campuchia là đất nước có nền văn hóa đặc sắc, mang đậm tính chất tôn giáo huyền bí với những công trình kiến trúc cổ xưa, danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp và các món ăn dân dã nhưng không kém phần hấp dẫn. Chính vì thế nơi đấy có sức hấp dẫn đặc biệt đối trong mắt du khách quốc tế. Nếu có ý định đi du lịch Cambodia, thăm người thân hay đơn giản chỉ là đi tìm hiểu các mặt hàng trên thị trường để nhập về nước kinh doanh bạn hãy đọc bài này để nắm được một số thông tin cần thiết nhất.

Đi Campuchia có cần mang passport hay visa không?

Chính thức tính từ ngày 1 tháng 1 năm 2016 khối đại đoàn kết ASEAN đã chính thứ công bố bộ luật quy định rõ ràng về việc xuất nhập cảnh của công dân các nước trong khu vực Đông Nam Á. Theo đó khi bạn đi du lịch hoặc thăm kiều bào đang sinh sống, học tập & làm việc tại các quốc gia ASEAN dưới 30 ngày sẽ KHÔNG cần tới Visa.

Riêng với Passport là bắt buộc phải có và còn thời hạn sử dụng trên 6 tháng để bạn có thể du lịch tại Campuchia một cách hợp pháp. Một số trường hợp đặc biệt có người qua Cambodia để du lịch, vào Casino, đá gà, ăn chơi tại các trung tâm thành phố lớn các kiểu nhưng vẫn không cần sử dụng tới hộ chiếu. Chắc hẳn bạn cũng đang thắc mắc tại sao lại như thế? Vậy đi Campuchia có cần passport không?

Thật ra những người này đang sử dụng hình thức nhập cảnh trái phái luật hay còn gọi là đi đường “chui”, qua mắt các cơ quan chức năng. Bạn có thể đi bằng xe bus gần tới cửa khẩu sẽ có đội ngũ xe ôm hùng hậu luôn túc trực 24/24, chỉ cần bỏ ra khoản cước phí nhỏ những bác tài này sẵn sàng chở bạn thông qua đường rừng đến bất cứ nơi đâu ở Cam.

Hãy làm passport ngay hôm nay để đi du lịch Campuchia

Hiện tại bạn ở Việt Nam bạn không cần bỏ quá nhiều tiền để làm hộ chiếu, chưa tới 300.000 Vnđ là bạn đã có thể sở hữu nó rồi! Chỉ mất một chút thời gian để tới các cơ quan nhà nước có thẩm quyền làm các thủ tục cần thiết, sau khi hoàn thành tầm 2 tuần sẽ có bộ phận gửi thẳng passport tới nhà cho bạn. Một số cửa khẩu tiếp giáp giữa Việt Nam – Campuchia cũng có thể nới lỏng một chút khi chỉ yêu cầu Chứng minh nhân dân.

Một số thứ cần thiết mang theo khi đi du lịch Campuchia

  • Ảnh chân dung kích cỡ 4×6 thời gian gần đây nhất.
  • Giấy tờ cá nhân , hộ chiếu còn hiệu lực trên 6 tháng.
  • Một khoản tiền mặt nhất định (USD, Riel) mang theo “dằn túi”.
  • Thẻ ngân hàng có chức năng thanh toán quốc tế
  • Quần áo, giáy dép, ô che mưa, túi đựng chất liệu nilon… tóm lại là các thiết bị chống lại sự thay đổi bất thường của thời tiết.
  • Một số loại dược phẩm trị nhũng bệnh thường gặp: Nhức đầu, đau bụng, dị ứng thức ăn…
  • Bảo hiểm du lịch (nếu có).

Bạn có muốn đi chơi mà vẫn nơm nớp lo lắng sẽ bị phạt tiền, thu giữ hành lý, bị đuổi về nước? Tóm lại để tránh gặp rắc rối với cơ quan pháp luật tại Campuchia chúng tôi khuyến nghị bạn nên có hộ chiếu khi đi du lịch hay làm bất cứ công việc gì khác tại quốc gia này.

Xem thêm dịch vụ khác của chúng tôi tại bài viết: Vận chuyển máy phát điện sang campchia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *