【Phải Biết】Dịch vụ kho vận là gì? Xu hướng thị trường 2018

Hiện nay, ngành dịch vụ kho vận đang ngày một phát triển, tuy nhiên vẫn còn một bộ phận người sử dụng chưa am hiểu chính xác về loại hình dịch vụ này. Vậy thì dịch vụ kho vận là gì? Tại sao dịch vụ này lại phát triển nở rộ thời gian gần đây? Bài viết của chúng tôi sẽ đi tìm lời giải cho những câu hỏi đó.

Ngành dịch vụ kho vận hay còn gọi là dịch vụ vận tải hàng hóa mà một ngành dịch vụ khá phổ biến trong những năm gần đây. Hòa theo sự phát triển của những ngành dịch vụ khác, vận tải hàng hóa cũng đang từng ngày khẳng định chỗ đứng trên thị trường đầy biến động. Ngay bây giờ hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sâu hơn về loại hình dịch vụ nghe có vẻ lạ nhưng thật sự rất quen này nhé!

Dịch vụ kho vận là gì?

Dịch vụ kho vận là loại hình dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ nơi gửi hàng ở một địa điểm nào đó đến nơi nhận hàng ở địa điểm khác bằng nhiều phương tiện khác nhau. Thông thường dịch vụ này sẽ được thực hiện bởi công ty vận chuyển làm trung gian cho các doanh nghiệp hoặc cá nhân với các doanh nghiệp hoặc cá nhân khác.

Dịch vụ kho vận là gì đang trở thành vấn đề HOT

Có thể thấy dịch vụ kho vận đóng một vai trò rất quan trọng trong hoạt động phân phối và lưu thông hàng hóa. Và trong dịch vụ này có rất nhiều nhóm đối tượng khác nhau góp phần cấu thành nên hệ thống dịch vụ như: bên mua (buyer), bên bán (seller), bên gửi hàng (consignor), bên nhận hàng (consignee), shipper, carrier…

Xu hướng phát triển dịch vụ kho vận nội địa trong năm 2018

Hiện nay, dịch vụ kho vận đang phát triển một cách nở rộ bởi nhu cầu phân phối hàng hóa ngày càng cao. Năm 2018 cùng với sự tăng trưởng mạnh của ngành dịch vụ này thì mặt trái của nó chính là nảy sinh sự cạnh tranh khốc liệt với sự ra đời của nhiều doanh nghiệp vận tải. Thêm vào đó, các tác động trực tiếp như lượng phương tiện vận chuyển, giá xăng dầu, giá thuế, các chính sách quản lý của nước, … cũng có tác động không nhỏ đến các doanh nghiệp vận tải.

Theo thống kê, dịch vụ vận chuyển hàng hóa nội địa có sự thay đổi cơ cấu: đường bộ chỉ còn đảm nhận 54,4% thị phần, đường sắt 4,3%, đường thủy nội địa & hàng không tăng lên nhanh chóng với 32,4%. Đây chính là những tín hiệu đáng mừng đối với lĩnh vực vận chuyển hàng hóa nội địa nói riêng và dự báo một năm 2018 đầy triển vọng với ngành dịch vụ kho vận nói chung.

Hãy tìm hiểu dịch vụ kho vận là gì trước khi hợp tác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

logo