【Chuẩn 2018】Cách chuyển hàng qua bưu điện nhanh chóng

Bưu điện là một dịch vụ công quen thuộc chuyên cung cấp các dịch vụ bưu chính. Hơn 20 năm trước, khi internet, điện thoại di động chưa phát triển rầm rộ như ngày nay, bưu điện là một cơ quan quan trọng trong việc tiếp nhận và phân phối các thư từ, hàng hóa giữa các tỉnh với nhau. Ngày nay, sự bùng nổ công nghệ đã khiến ngành bưu điện giảm đi đáng kể chức năng của mình, nhưng điều đó không có nghĩa họ không còn cần thiết.

Bưu điện là một cơ quan độc quyền ở Việt Nam, cụ thể đó chính là Vnpost (Tổng công ty Bưu điện Việt Nam) trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông. Vnpost hiện có mạng lưới bưu cục rộng lớn có mặt khắp 63 tỉnh thành. Những dịch vụ của Vnpost thì đa dạng, trong đó dịch vụ chính có thể kể đến đó là Bưu chính – Chuyển phát, vận chuyển hàng nặng và chuyển phát nhanh.

Ship hàng qua bưu điện luôn mang lại sự an tâm cho người gửi hàng

Bởi vì đây là một doanh nghiệp lớn, được bảo trợ bởi các bộ ban ngành nhà nước. Do đó từng công việc luôn được quy định một cách rõ ràng, cụ thể để tránh các sai sót cho khách hàng. Cụ thể là một đơn hàng vận chuyển để lên xe thì cần phải thông qua các quy trình kiểm tra chặt chẽ, từ đóng gói hàng hóa đến thông tin người nhận hàng cũng đều được kiểm tra kĩ lưỡng. Bạn sẽ khá lá yên tâm khi gửi những hàng hóa quan trọng qua đường bưu điện.

Tuy nhiên điều đó cũng phần nào lí giải cho việc bưu điện luôn trả hàng chậm hơn so với các dịch vụ tư nhân bên ngoài. Ngay cả thời gian để bạn đi gửi hàng cũng lâu hơn so với những đơn vị khác. Một phần vì cách làm việc quá phụ thuộc vào những thủ tục và quy trình phức tạp.

Cách chuyển hàng qua bưu điện

Bạn mang hàng ra bưu điện, lại quầy gửi hàng và bưu phẩm, nếu không biết cứ hỏi sẽ có nhân viên chỉ chỗ cho bạn.

Họ sẽ kiểm tra hàng bạn trước nên nếu bạn gửi quà sinh nhật hay quà tặng thì không nên gói đẹp làm gì vì họ sẽ tháo ra để kiểm tra. Sau khi đã kiểm tra bạn sẽ được phát một tờ khai ghi tên tuổi địa chỉ của bạn và người nhận. Trong đó địa chỉ người nhận là quan trọng nhất. TỜ khai gồm hai bản một bản bạn giữ làm đối chiếu một bản bưu điện sẽ lưu lại.

Sau khi điền thông tin xong họ sẽ gói hàng bạn lại (họ có bao bì riêng). Cân trọng lượng và quy ra phí bạn phải trả. Phí phải trả tùy vào khối lượng hàng và hình thức giao hàng. Nếu bạn chọn giao cấp tốc thì sẽ mắc hơn khoảng gấp đôi so với giao thường. ( giá giao cấp tốc thấp nhất tầm 30K trở lên nếu hàng nhỏ như một cuốn sách, điện thoại di động. Tầm 50K-100K trở lên nếu là hàng nặng cồng kềnh) . Một lưu ý nữa là bạn không nên kẹp tiền vào hàng hóa gửi đi, nếu gửi tiền bạn sẽ có dịch vụ gửi tiền riêng không phải gửi theo hàng hóa.

Trung bình nếu giao thường thì khoảng 5-7 ngày sẽ đến tùy theo địa điểm càng xa thì càng lâu. Cấp tốc khoảng 2-4 ngày tùy theo xa gần.

logo