các hình thức ship hàng

Ship hàng là cụm từ được sử dụng khá phổ biến trong cuộc sống hằng ngày, đặc biệt là trong mua bán hàng hóa. Tuy nhiên, ship hàng là gì và có những hình thức ship hàng nào ở Việt Nam? Vấn đề này sẽ được chúng tôi đề cập trong bài viết dưới đây, mời bạn đọc tham khảo:

1. Ship hàng là gì?

Ship hàng là một từ đặc biệt lai giữa tiếng Anh và tiếng Việt. Trong tiếng Anh, ship có nghĩa là tàu, con tàu và hàng ở đây là hàng hóa. Điều đó có nghĩa là chỉ việc vận chuyển hàng hóa bằng tàu biển.

Tuy nhiên, ở Việt Nam ship hàng còn có nghĩa là giao hàng, vận chuyển hàng bằng các hình thức vận chuyển đa dạng như đường bộ, đường không… chứ không chỉ giới hạn ở mỗi vận chuyển trên biển.

Ship hàng là một hình thức vận chuyển hàng hóa thường được dùng khi bạn lựa chọn mua hàng qua mạng hoặc đặt hàng qua điện thoại, các đơn vị bán hàng sẽ có dịch vụ ship kèm theo. Hiện nay có rất nhiều các công ty cung cấp dịch vụ ship hàng từ Nhật với chi phí rất phải chăng giúp cho người Việt có thể tiếp cận được với nguồn hàng Nhật với chất lượng cao.

Và shipper là tên gọi cho những người thực hiện ship hàng. Những người này sẽ có trách nhiệm vận chuyển hàng từ người bán đến giao cho khách hàng và phí ship sẽ được tính theo khoảng cách cần chuyển hàng, tùy theo từng trường hợp phí ship sẽ do người mua hoặc người bán chi trả.

2. Các hình thức ship hàng ở Việt Nam

Hình thức ship hàng này đã được phổ biến từ khá lâu ở các nước phương Tây, còn ở Việt Nam thì dịch vụ ship hàng mới được biết đến trong khoảng 5 năm trở lại đây.

Các hình thức ship hàng ở nước ta cũng khá đa dạng, tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là: ship cod và free ship.

  • Ship cod hay còn gọi là ship hàng thu tiền hộ: Với dịch vụ này shipper sẽ vận chuyển hàng đến tận tay người mua. Sau đó người mua sẽ phải thanh toán tiền hàng và chi phí vận chuyển trước khi nhận hàng.
  • Free ship: Trong trường hợp free ship người mua sẽ không phải thanh toán chi phí vận chuyển hàng bởi đơn vị bán hàng sẽ chi trả khoản phí này.

Với nhu cầu mua hàng online ngày càng nhiều thì hình thức ship hàng đã phần nào xóa bỏ được khoảng cách giữa người mua và người bán. Dịch vụ này có vai trò rất quan trọng trong việc kích thích kinh doanh phát triển và là một trong những hình thức ưu đãi nhằm thu hút khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

logo