【GiẢI ĐÁP】Biên bản giao hàng tiếng Anh là gì?

Mẫu biên bản giao hàng (tiếng Anh: Minutes Of Goods Delivery And Reception) là một trong những chứng từ quan trọng trong việc thực hiện hợp đồng dân sự

Cho em hỏi tý.

Khi mình mua hàng thì có cần biên bản giao nhận hàng hóa không? Nếu cần biên bản thì hóa đơn từ bao nhiêu trở lên thì cần biên bản giao nhận hàng hóa? và nếu thiếu thì sẽ bị phạt như thế nào? và những điều trên qui định trong văn bản nào được không ạ ?? em đang rất cần các thông tin trên mong các anh chị sớm có câu trả lời

Biên bản giao nhận hàng hóa ko ai bắt buộc phải có cả. Quan trọng nhất là mua hàng phải có hóa đơn.
Và để chứng minh nghiệp vụ mua bán này là có thật thì cần thêm các chứng từ như HĐ mua bán (nếu mua giá trị lớn), BB giao nhận như bạn nói, PNK bên cty bạn… để chứng minh rằng là tui có mua bán hàng thật ko phải mua hóa đơn khống. Mấy cái chứng từ cần thêm này có cũng được, ko có cũng được. Nếu cẩn thận thì bạn nên có, để dễ giải trình với thuế vậy thôi.

Mình thấy biên bản giao hóa thật sự rất cần thiết đấy bạn, Nếu buôn bán nhưng mắt hàng giá trị thấp thì không nói làm gì, nhưng đối với những mắt hàng có giá trị cao thì nó rất quan trọng, vì nó thể hiện đầy đủ chứ ký của bên giao, bên nhận, số lượng, chủng loại hàng…. Trong trường hợp có tranh chấp mua bán mà liên quan đến tố tụng, phải kiện tụng ra tòa chẳng hạn thì ngoài hợp đồng mua bán ra thì nó là chứng cứ vô cùng quan trọng của bên bán để thể hiện việc đã giao hàng.

Còn việc xuất hóa đơn cũng là một phần thôi, hóa đơn thì lại quan trọng đối với phần thuế…
Thân!

Cái này có bắt buộc giám đốc phải ký đóng dấu không nhỉ? theo mình nghĩ thì chỉ cần người đảm nhận việc giao nhận hàng hóa giữa hai bên xác nhận là đã giao nhận đủ hàng là được còn Giám đốc thì kiểm tra ký thanh lý hợp đồng là ok. nhưng anh kế toán bên mình cứ khăng khăng Biên bản giao nhận hàng giữa hai bên phải có xác nhận và đóng dấu của Giám đốc hai bên mới có tính pháp lý, nếu không sẽ chẳng có ý nghĩa gì cả. Mong cả nhà cho ý kiến ạ!

logo