【GIẢI ĐÁP】Air Freight là gì?

1. Air Freight là gì?

Air Freight là Vận chuyển hàng không là việc vận chuyển hành khách, hành lý, hàng hoá, bưu phẩm, bưu kiện, thư bằng đường hàng khôngVận chuyển hàng không bao gồmvận chuyển hàng không thường lệ và vận chuyển hàng không không thường lệ.

2. Vận chuyển hàng không ( Air- Freight ) cần lưu ý điều gì?

Nhiều người hiện nay vẫn dùng 2 cụm từ trên như nhau, và quả thật có sự không thống nhất trong cách hiểu 2 loại hình dịch vụ này. Thường thì, một công ty làm về forwarding giao nhận tự nhận mình đang làm logistics, hay nói đầy đủ phải là logistics bên thứ ba 3PL, còn gọi là logistics thuê ngoài.

Liệu logistics có phải chỉ là một cách gọi bóng bẩy của dịch vụ giao nhận vận tải hay còn thực sự cung cấp những dịch vụ gì khác mà các công ty forwarder truyền thống không có? Nên phân biệt 2 thuật ngữ như thế nào?

Như trên tôi đã nêu, về cơ bản freight forwarding hay giao nhận vận tải là dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ một điểm này đến một địa điểm khác bằng một hay nhiều phương thức vận tải. Trong khi đó, logistics bên thứ ba 3PL bao gồm vận chuyển, lưu kho, quản lý hàng tồn… và có thể cung cấp cả dịch vụ forwarding theo cách hiểu truyền thống trước đây nữa.

Điều dễ gây nhầm lẫn là ở chỗ dịch vụ logistics bao gồm nhiều dịch vụ nhỏ khác nhau, nhưng không nhất thiết phải là tất cả các các dịch vụ này. Vì thế, nếu một công ty nhỏ chỉ làm một hoặc một vài các dịch vụ đơn lẻ như lưu kho, đóng gói, khai thuê hải quan, vận tải bộ … tức là đang làm một phần của dịch vụ logisitics tổng thể/tích hợp integrated logistics, thì cũng có nghĩa công ty này đang làm dịch vụ logistics.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

logo